Số người online: 27
Số lượt truy cập: 103005
Dịch vụ
Cung cấp thép xây dựng

Chiếu rơm tatami quen thuộc trong kiên strúc Nhật Bản đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Lúc đầu đó là cái thảm đặt dưới sàn gọi là oki đatami, rồi trở thành môđun trải sàn nói chung từ thế kỷ XV, một cái tatami bao giờ cũng có chiều dài gáp đôi chiều ngang. Ghép lại, hai tatami hợp thành hình vuông giới hạn đơn vị của mặt phẳng, gọi là tsubo. Tuỳ theo vùng, kích thước tatami có thể thay đổi tuỳ thuộc vào bốn đơn vị đo lường tiêu chuẩn chính thức được chấp nhận, trong đó có hai đơn vị thông dụng. Tatami ở Kyôto có các chiều 1,92 x 0,96 x 0,053m, tatami ở Tôkyo là 1,77 x 0,89 x 0,028m, còn trong cung đình thì nó có kích thước đặc biệt: 2,15 x 1,75 x 0,11m.


phong cach thiet ke noi that kieu nhat ban

Vatạ liệu gỗ trở thành vật liệu phổ biến nhatá trong kiên strúc Nhật Bản. Ngay từ thế kỷ VII, người thợ mộc Nhật đã sử dụng gỗ bách, họ dùng cho đến tận thế kỷ XII lúc đó gỗ này chỉ xuất hiện kết hợp cùng các gỗ khác. Đến thế kỷ XVII rừng bách bị cạn kiệt vì xây dựng, đã được cứu vãn nhờ tác động của một vài lãnh chúa phong kiến biết nhìn xa. Nhờ vậy mà các khu rừng ở Yoshino và Kiso trở lại phong phú như xưa.


Từ thế kỷ XVII người Nhật bắt đầu sử dụng cây thông liễu có thớ gỗ không đều bằng, nhưng lại rất mịn màng nhờ đánh bóng bằng cát nhỏ hạt, được sử dụng làm nhà ở, làm trà thất, và thỉnh thoảng có làm đền. Từ thời đó loài thông thớ nhỏ, dễ tác nghiệp và ít bị nứt khi thao tác, đó là cây hinoki, bách Nhật Bản, cây sugi, thông liễu (một loại cù tùng), và cây matsu, thông đen hay đỏ, là những loại được dùng nhiều nhất, trong các loại cây rụng lá thì có cây keyaki (một loại cây du). Tuy nhiên, cây thông cũng đặt ra một số vấn đề cho người xây dựng, vì rất khó đẽo những vật thẳng và nó thu hút mối mọt. Vì vậy trước thế kỷ XII nó ít được sử dụng và cuối cùng chỉ được dùng làm các bộ phận mái.


Các loại gỗ cứng, như gỗ du, long não, sồi và anh đào chỉ dùng để làm các chi tiết (chốt, con sơn), không bao giờ làm các bộ phận lớn vì chúng dễ bị vênh. Từ thế kỷ XIV, cây du hay được dùng để chạm các hình điêu khắc trang trí rất phổ biến hồi đó. Nó có thể chịu đựng mưa nắng, ngay cả đến những hình chạm khắc nhỏ.


 
  THÔNG TIN KHÁC :
Cung cấp thép nhập khẩu.
Cung cấp que hàn các loại
Cung cấp thép hình các loại
Cung cấp que hàn các loại
Dùng hàn các loại thép cacbon thấp *Ứng dụng: Dùng hàn nối các kết cấu thép cacbon thấp, tải trọng ...
 
Cung cấp thép nhập khẩu.
Công ty nội thất Ý MisuraEmme vừa giới thiệu những kiểu thiết kế nội thất đẹp dành cho lứa tuổi mới ...
 
Cung cấp thép hình các loại
Trong chương trình công tác tại các tỉnh phía Nam, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Quân đã tới thăm khu liên ...
 
Cung cấp thép xây dựng
Do vị trí địa lý và tinh thần độc lập, Nhật Bản biết sử dụng vào mỗi thời đại những mô hình của nước ...
 
Phòng kinh doanh Mr. Thịnh
0932.366.599
043. 655 5343 / 043. 655 5345 fax: 043.655 5344
info@tandatvn.com
Giá vàng: (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại Mua vào Bán ra
Nguồn:
Tỷ giá:
Nguồn:
Thị trường chứng khoán:
Click vào đây để xem thông tin
                                                       


TAN DAT INVESTMENT AND TRADING JOINT STOCK COMPANY
ĐỊA CHỈ CÔNG TY: SỐ 19, NGÕ 05, LÁNG HẠ, THÀNH CÔNG BA ĐÌNH, HÀ NỘI
VĂN PHÒNG GIAO DỊCH: SỐ 18, TỔ 13, THƯỢNG THANH, LONG BIÊN, HÀ NỘI
SDT: 043.655 5343 / 043. 655 5345 - FAX: 043. 655 5344
E Mail: info@tandatvn.com